Toán 9 Cực trị của Viet

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
$\Delta > 0$ => điều kiện a
P=[tex]\frac{3}{2}(x_1-x_2)^2+(x_1-x_2)-2.\frac{x_1-x_2}{x_1x_2}=\frac{3}{2}(x_1-x_2)^2+(x_1-x_2)-2.\frac{x_1-x_2}{-1}=\frac{3}{2}(x_1-x_2)^2+3(x_1-x_2)+\frac{3}{2}-\frac{3}{2}=\frac{3}{2}(x_1-x_2+1)^2-\frac{3}{2} \geq -\frac{3}{2}[/tex]
=>minP=-1,5 khi $(x_1-x_2+1)^2=0$
<=>$x_1-x_2=-1$
<=>$(x_1+x_2)^2-4x_1x_2=1$
vì $x_1;x_2$ bình đẳng nên ta không cần quan tâm x1<x2 hay x2<x1 vì hoàn toàn có thể đảo vị trí cho nhau
thế viet vào giải
 
  • Like
Reactions: ankhongu

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
Gọi [tex]x_{1};x_{2}[/tex] là nghiệm phương trình:
[tex]2x^2-(3a-1)x-2=0[/tex]
Tìm GTNN của P=[tex]\frac{3}{2}(x_{1}-x_{2})^2+2(\frac{x_{1}-x_{2}}{2}+\frac{1}{x_{1}}-\frac{1}{x_{2}})[/tex].
Giúp mình nha mọi người.
em xin sửa lại đề là đoạn cuối có mũ 2, anh mèo bựa giúp em nha.
 
Top Bottom