Toán 12 Cực trị của hàm trùng phương

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=$4x^3-4mx$
y'=0 <=>x=0 hoặc x=$_-^+\sqrt{m}$
=>A(0;2)
B$(\sqrt{m};-m^2+2)$
C$(-\sqrt{m};-m^2+2)$
Gọi I là tâm đường tròn => I(0;a)
=>IA=IB
<=>$(a-2)^2=m+(a+m^2-2)^2$
=> rút được a theo m
IA=ID từ đó tính được m
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
tam giác ABC cân tại A
dễ dàng thấy hoành độ A và trung điểm BC đều = 0 =>A , I và trung điểm BC thuộc x=0
=>I(0;t)
Nhờ a giúp em bài này với
Cho h/s [tex]y=\frac{1}{4}x^{4}-(3m+1)x^{2}+2(m+1)[/tex]. Tìm m để đồ thị có 3 điểm cực trị tạo thành tam giác có trọng tâm là gốc tọa độ
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Nhờ a giúp em bài này với
Cho h/s [tex]y=\frac{1}{4}x^{4}-(3m+1)x^{2}+2(m+1)[/tex]. Tìm m để đồ thị có 3 điểm cực trị tạo thành tam giác có trọng tâm là gốc tọa độ
đạo hàm tính A B C ra
nhận O là trọng tâm
=> $y_A+y_B+y_C=0$ =>m
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom