Toán 12 Cực Trị Của Hàm Số

pa2864341@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng một 2020
2
0
1

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]y'=x^2-2x-1[/tex]
[tex]\frac{x_{1}^2-1}{x_{1}}+\frac{x_{2}^2-1}{x_{2}}=x_{1}+x_{2}-\frac{x_{1}+x_{2}}{x_{1}x_{2}}[/tex]
áp dụng viet vào [tex]y'=x^2-2x-1=0 [/tex] ta có : [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2 & \\ x_{1}x_{2}=-1 & \end{matrix}\right.[/tex]
thay vào hệ thức đề yêu cầu ta được : [tex]2-\frac{2}{-1}=4[/tex]
 
  • Like
Reactions: pa2864341@gmail.com

pa2864341@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng một 2020
2
0
1
[tex]y'=x^2-2x-1[/tex]
[tex]\frac{x_{1}^2-1}{x_{1}}+\frac{x_{2}^2-1}{x_{2}}=x_{1}+x_{2}-\frac{x_{1}+x_{2}}{x_{1}x_{2}}[/tex]
áp dụng viet vào [tex]y'=x^2-2x-1=0 [/tex] ta có : [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2 & \\ x_{1}x_{2}=-1 & \end{matrix}\right.[/tex]
thay vào hệ thức đề yêu cầu ta được : [tex]2-\frac{2}{-1}=4[/tex]

mình cảm ơn bạn nhiều ạ <3<3
 
Top Bottom