Toán 12 Cực trị của hàm số

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Ai giải thích cho mình chỗ khoanh đỏ vs ạ
View attachment 129452
$ax^4+bx^2+c=0$Hàm b4 khi đạo hàm
=> y'=$4ax^3+2bx$
y'= 0
=> x($4ax^2+2b)=0
=> [tex]\begin{bmatrix} x=0 & & \\ x^2=\frac{-b}{2a}& & \end{bmatrix}[/tex]
=> nếu $\frac{-b}{2a} < 0$ thì pt chỉ có duy nhất 1 nghiệm => hay a.b>0 => hàm trùng phương có duy nhất 1 cực đại or cực tiểu :D:D
Lại có:
Nếu a>0 thì hàm sẽ có dạng:
upload_2019-9-5_17-20-23.png=> hàm sẽ có cực tiểu và ngược lại nếu a<0 thì hàm có cực đại :D:DCó gì không hiểu, bạn hỏi nhé :D:D
 

Attachments

  • upload_2019-9-5_17-18-21.png
    upload_2019-9-5_17-18-21.png
    13.8 KB · Đọc: 38
Top Bottom