Toán 12 cực trị của hàm số

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
198
156
24
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[TEX]y'=3mx^2+4(m-1)x[/TEX]
y'=0 <=>x=0 hoặc $x=\frac{4-4m}{3m}$
để hàm số có cả CĐ và CT và xCT<xCĐ thì
3m<0
và $\frac{4-4m}{3m} \ne 0$
<=>m<0 và m khác 1
<=>m<0
 
  • Like
Reactions: DieuGigi

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
mình chưa hiểu chỗ 3m<0 lắm bạn có thể giải thích ko
hàm có 2 cực trị => y' có 2 nghiệm khi đó BBT sẽ như sau
67394655_1129963393859414_6261149057197015040_n.jpg
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
mình biết cái này nhưng vì sao xct<xcđ lại có đk điều kiện 3m<0 và 4-4m/3m khác 0
thì 3m<0 , 3m là hệ số a của y' mà a<0 thì sẽ được xCĐ>xCT
còn 4-4m/3m khác 0 là để PT có 2 nghiệm PB
nghiệm kia =0 thì nghiệm này khác 0
 

DieuGigi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
383
198
156
24
Nghệ An
THPT Lê Hồng Phong
thì 3m<0 , 3m là hệ số a của y' mà a<0 thì sẽ được xCĐ>xCT
còn 4-4m/3m khác 0 là để PT có 2 nghiệm PB
nghiệm kia =0 thì nghiệm này khác 0
à mình hiểu rồi nhưng mệnh đề a<0 thì xcđ >xct cái này là chung cho nhiều bài phải ko
 
Top Bottom