Toán 12 cực trị của hàm số

Quỳnh jemm

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
4
0
1
22
Thanh Hóa
THPT thiệu hoá

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
-----mình chưa tìm được cách nhanh hơn cho bài này-----
a)
tính đạo hàm sau đó tính cụ thể x1 và x2 sau đó thay vào
(vì 2 nghiệm bình đẳng nên x1 và x2 có thể đổi vị trí cho nhau nên có 2 trường hợp)
b)
theo câu a tìm được 2 nghiệm là
x=[tex]\frac{m-1_-^+\sqrt{-2m^2+4m+1}}{m}[/tex]
*) nếu m=0 thì k có 2 cực trị nên loại
*)m>0 => xCĐ=[tex]\frac{m-1-\sqrt{-2m^2+4m+1}}{m};x_{CT}=\frac{m-1+\sqrt{-2m^2+4m+1}}{m}[/tex]
và do tử của xCĐ<xCT mẫu dương => xCĐ<xCT => m>0 thoả mãn
*)m<0 xCĐ=[tex]\frac{m-1-\sqrt{-2m^2+4m+1}}{m};x_{CT}=\frac{m-1+\sqrt{-2m^2+4m+1}}{m}[/tex]
và TH này xCĐ>xCT => loại
KẾT HỢP VỚI ĐIỀU KIỆN CÓ 2 NGHIỆM PHÂN BIỆT
từ đó kết luận
 
  • Like
Reactions: Quỳnh jemm
Top Bottom