Cách làm và đáp số cụ thể là gì vậy mn? Tìm m để hàm số y=msinx-x có cực trị.
T truonghv261201@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng mười 2015 7 2 21 20 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cách làm và đáp số cụ thể là gì vậy mn? Tìm m để hàm số y=msinx-x có cực trị. Reactions: Đình Hải and Nguyễn Hương Trà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cách làm và đáp số cụ thể là gì vậy mn? Tìm m để hàm số y=msinx-x có cực trị.
huythong1711.hust Cựu Phó nhóm Toán Thành viên 9 Tháng chín 2017 666 1,001 161 25 Nghệ An BK Hà Nội 20 Tháng tám 2018 #2 [tex]y'=m.\cos x-1[/tex] . Để có cực trị thì phương trình y'=0 có nghiệm[tex]\Rightarrow m\cos x-1=0\Leftrightarrow \cos x=\frac{1}{m}\Leftrightarrow -1\leq \frac{1}{m}\leq 1[/tex] .Đến đây tách ra rồi giải nha Reactions: truonghv261201@gmail.com and Đình Hải
[tex]y'=m.\cos x-1[/tex] . Để có cực trị thì phương trình y'=0 có nghiệm[tex]\Rightarrow m\cos x-1=0\Leftrightarrow \cos x=\frac{1}{m}\Leftrightarrow -1\leq \frac{1}{m}\leq 1[/tex] .Đến đây tách ra rồi giải nha