Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Biết đồ thị hàm số y= [tex]x^{4}-3x^{2}+ax+b[/tex] có điểm cực tiểu là A(2;-2). Tính tổng S= a+b
2) Biết đồ thị hàm số y= [tex]ax^{4}+bx^{2}+c(a\neq 0)[/tex] có điểm cực đại A(0;-3) và có điểm cực tiểu B(-1;-5). Mệnh đề nào sau đây là đúng? (giải thích)
A. [tex]\begin{Bmatrix} a=-3\\ b=-1\\ c=-5 \end{Bmatrix}[/tex]
B. [tex]\begin{Bmatrix} a=2\\ b=-4\\ c=-3 \end{Bmatrix}[/tex]
C. [tex]\begin{Bmatrix} a=2\\ b=4\\ c=-3 \end{Bmatrix}[/tex]
D. [tex]\begin{Bmatrix} a=-2\\ b=4\\ c=-3 \end{Bmatrix}[/tex]
3) Cho hàm số y= [tex]x^{4}-2(m^{2}-m+1)x^{2}+m-1[/tex] với m là tham số thực. Tìm giá trị của m để đồ thị hàm số có một điểm cực đại và hai điểm cực tiểu, đồng thời khoảng cách giữa hai điểm cực tiểu ngắn nhất
4) Cho hàm số y= [tex]x^{4}-2mx^{2}+2[/tex] với m là tham số thực. Có bao nhiêu giá trị nguyên của m để đồ thị hàm số có ba điểm cực trị A,B,C thoả OA.OB.OC=12 với O là gốc toạ độ
5) Cho hàm số y= [tex]-x^{4}+2mx^{2}-4[/tex] có đồ thị là [tex](C_{m})[/tex]. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để tất cả các điểm cực trị của [tex](C_{m})[/tex] đều nằm trên các trục toạ độ
6) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để đồ thị hàm số y= [tex]x^{4}-2mx^{2}+1[/tex] có ba điểm cực trị A(0;1),B,C thoả BC=4
7) Cho hàm số y= [tex]x^{4}-2(m+1)x^{2}+m^{2}[/tex] với m là tham số thực. Tìm tất cả các giá trị của m để đồ thị hàm số có ba điểm cực trị tạo thành một tam giác vuông
8) Tìm giá trị thực của tham số m sao cho đồ thị hàm số y= [tex]x^{4}+2mx^{2}+1[/tex] có ba điểm cực trị tạo thành tam giác vuông cân
9) Cho hàm số y= [tex]3x^{4}+2(m-2018)x^{2}+2017[/tex] với m là tham số thực. Tìm giá trị của m để đồ thị hàm số có ba điểm cực trị tạo thành tam giác có một góc bằng [tex]120^{o}[/tex]
10) Cho hàm số y= [tex]\frac{1}{4}x^{4}-(3m+1)x^{2}+2(m+1)[/tex] với m là tham số thực. Tìm giá trị của m để đồ thị hàm số có ba điểm cực trị tạo thành tam giác có trọng tâm là gốc toạ độ
11) Cho hàm số y= [tex]\frac{9}{8}x^{4}+3(m-3)x^{2}+4m+2017[/tex] với m là tham số thực. Tìm giá trị của m để đồ thị hàm số có ba điểm cực trị tạo thành tam giác đều
12) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để đồ thị hàm số y= [tex]x^{4}-2mx^{2}[/tex] có ba điểm cực trị tạo thành một tam giác có diện tích nhỏ hơn 1
13) Cho hàm số y= [tex]x^{4}-mx^{2}+m-2[/tex] với m là tham số thực. Tìm giá trị của m để đồ thị hàm số có ba điểm cực trị tạo thành một tam giác có bán kính đường tròn nội tiếp bằng 1
14) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số y= [tex]\frac{x^{2}+mx-1}{x-1}[/tex] có cực đại và cực tiểu
15) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số y= [tex]\frac{x^{2}+mx+1}{x+m}[/tex] đạt cực đại x=2
2) Biết đồ thị hàm số y= [tex]ax^{4}+bx^{2}+c(a\neq 0)[/tex] có điểm cực đại A(0;-3) và có điểm cực tiểu B(-1;-5). Mệnh đề nào sau đây là đúng? (giải thích)
A. [tex]\begin{Bmatrix} a=-3\\ b=-1\\ c=-5 \end{Bmatrix}[/tex]
B. [tex]\begin{Bmatrix} a=2\\ b=-4\\ c=-3 \end{Bmatrix}[/tex]
C. [tex]\begin{Bmatrix} a=2\\ b=4\\ c=-3 \end{Bmatrix}[/tex]
D. [tex]\begin{Bmatrix} a=-2\\ b=4\\ c=-3 \end{Bmatrix}[/tex]
3) Cho hàm số y= [tex]x^{4}-2(m^{2}-m+1)x^{2}+m-1[/tex] với m là tham số thực. Tìm giá trị của m để đồ thị hàm số có một điểm cực đại và hai điểm cực tiểu, đồng thời khoảng cách giữa hai điểm cực tiểu ngắn nhất
4) Cho hàm số y= [tex]x^{4}-2mx^{2}+2[/tex] với m là tham số thực. Có bao nhiêu giá trị nguyên của m để đồ thị hàm số có ba điểm cực trị A,B,C thoả OA.OB.OC=12 với O là gốc toạ độ
5) Cho hàm số y= [tex]-x^{4}+2mx^{2}-4[/tex] có đồ thị là [tex](C_{m})[/tex]. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để tất cả các điểm cực trị của [tex](C_{m})[/tex] đều nằm trên các trục toạ độ
6) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để đồ thị hàm số y= [tex]x^{4}-2mx^{2}+1[/tex] có ba điểm cực trị A(0;1),B,C thoả BC=4
7) Cho hàm số y= [tex]x^{4}-2(m+1)x^{2}+m^{2}[/tex] với m là tham số thực. Tìm tất cả các giá trị của m để đồ thị hàm số có ba điểm cực trị tạo thành một tam giác vuông
8) Tìm giá trị thực của tham số m sao cho đồ thị hàm số y= [tex]x^{4}+2mx^{2}+1[/tex] có ba điểm cực trị tạo thành tam giác vuông cân
9) Cho hàm số y= [tex]3x^{4}+2(m-2018)x^{2}+2017[/tex] với m là tham số thực. Tìm giá trị của m để đồ thị hàm số có ba điểm cực trị tạo thành tam giác có một góc bằng [tex]120^{o}[/tex]
10) Cho hàm số y= [tex]\frac{1}{4}x^{4}-(3m+1)x^{2}+2(m+1)[/tex] với m là tham số thực. Tìm giá trị của m để đồ thị hàm số có ba điểm cực trị tạo thành tam giác có trọng tâm là gốc toạ độ
11) Cho hàm số y= [tex]\frac{9}{8}x^{4}+3(m-3)x^{2}+4m+2017[/tex] với m là tham số thực. Tìm giá trị của m để đồ thị hàm số có ba điểm cực trị tạo thành tam giác đều
12) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để đồ thị hàm số y= [tex]x^{4}-2mx^{2}[/tex] có ba điểm cực trị tạo thành một tam giác có diện tích nhỏ hơn 1
13) Cho hàm số y= [tex]x^{4}-mx^{2}+m-2[/tex] với m là tham số thực. Tìm giá trị của m để đồ thị hàm số có ba điểm cực trị tạo thành một tam giác có bán kính đường tròn nội tiếp bằng 1
14) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số y= [tex]\frac{x^{2}+mx-1}{x-1}[/tex] có cực đại và cực tiểu
15) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số y= [tex]\frac{x^{2}+mx+1}{x+m}[/tex] đạt cực đại x=2