[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Hỏi hàm số y= [tex]\sqrt[3]{x^{2}}[/tex] có tất cả bao nhiêu điểm cực trị
2) Hỏi hàm số y= [tex]\left | x^{3} \right |-3x+1[/tex] có tất cả bao nhiêu điểm cực trị
3) Biết rằng hàm số y= [tex]3x^{3}-mx^{2}+mx-3[/tex] có một điểm cực trị [tex]x_{1}=-1[/tex]. Tìm điểm cực trị còn lại [tex]x_{2}[/tex] của hàm số
4) Cho hàm số y= [tex]x^{3}-3mx^{2}+3(m^{2}-1)x-3m^{2}+5[/tex] với m là tham số thực. Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số đạt cực đại tại x=1
5) Cho hàm số [tex]\frac{1}{3}x^{3}-mx^{2}+(m^{2}-4)x+5[/tex] với m là tham số thực. Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số đạt cực tiểu tại x=-1
6) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số y= [tex]4x^{3}+mx^{2}-12x[/tex] đạt cực tiểu tại điểm x=-2
7) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số a để hàm số y= [tex]ax^{3}-ax^{2}+1[/tex] có điểm cực tiểu [tex]x=\frac{2}{3}[/tex]
8) Gọi [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là hai điểm cực trị của hàm số y= [tex]x^{3}-3mx^{2}+3(m^{2}-1)x-m^{3}+m[/tex]. Tìm các giá trị của tham số m để [tex]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}-x_{1}x_{2}=7[/tex]
9) Gọi [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là hai điểm cực trị của hàm số y= [tex]4x^{3}+mx^{2}-3x[/tex]. Tìm các giá trị thực của tham số m để [tex]x_{1}+4x_{2}=0[/tex]
10) Cho hàm số y= [tex]x^{3}-3x^{2}-9x+m[/tex]. Viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực trị của đồ thị hàm số
11) Cho hàm số y= [tex]\frac{1}{3}x^{3}-(m+2)x^{2}+(2m+3)x+2017[/tex] với m là tham số thực. Tìm tất cả các giá trị của m để x=1 là hoành độ trung điểm của đoạn thẳng nối hai điểm cực đại, cực tiểu của đồ thị hàm số
12) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để khoảng cách từ điểm M(0;3) đến đường thẳng đi qua hai điểm cực trị của đồ thị hàm số y= [tex]x^{3}+3mx+1[/tex] bằng [tex]\frac{2}{\sqrt{5}}[/tex]
2) Hỏi hàm số y= [tex]\left | x^{3} \right |-3x+1[/tex] có tất cả bao nhiêu điểm cực trị
3) Biết rằng hàm số y= [tex]3x^{3}-mx^{2}+mx-3[/tex] có một điểm cực trị [tex]x_{1}=-1[/tex]. Tìm điểm cực trị còn lại [tex]x_{2}[/tex] của hàm số
4) Cho hàm số y= [tex]x^{3}-3mx^{2}+3(m^{2}-1)x-3m^{2}+5[/tex] với m là tham số thực. Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số đạt cực đại tại x=1
5) Cho hàm số [tex]\frac{1}{3}x^{3}-mx^{2}+(m^{2}-4)x+5[/tex] với m là tham số thực. Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số đạt cực tiểu tại x=-1
6) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số y= [tex]4x^{3}+mx^{2}-12x[/tex] đạt cực tiểu tại điểm x=-2
7) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số a để hàm số y= [tex]ax^{3}-ax^{2}+1[/tex] có điểm cực tiểu [tex]x=\frac{2}{3}[/tex]
8) Gọi [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là hai điểm cực trị của hàm số y= [tex]x^{3}-3mx^{2}+3(m^{2}-1)x-m^{3}+m[/tex]. Tìm các giá trị của tham số m để [tex]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}-x_{1}x_{2}=7[/tex]
9) Gọi [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là hai điểm cực trị của hàm số y= [tex]4x^{3}+mx^{2}-3x[/tex]. Tìm các giá trị thực của tham số m để [tex]x_{1}+4x_{2}=0[/tex]
10) Cho hàm số y= [tex]x^{3}-3x^{2}-9x+m[/tex]. Viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực trị của đồ thị hàm số
11) Cho hàm số y= [tex]\frac{1}{3}x^{3}-(m+2)x^{2}+(2m+3)x+2017[/tex] với m là tham số thực. Tìm tất cả các giá trị của m để x=1 là hoành độ trung điểm của đoạn thẳng nối hai điểm cực đại, cực tiểu của đồ thị hàm số
12) Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để khoảng cách từ điểm M(0;3) đến đường thẳng đi qua hai điểm cực trị của đồ thị hàm số y= [tex]x^{3}+3mx+1[/tex] bằng [tex]\frac{2}{\sqrt{5}}[/tex]