cuc tri cua ham so

M

mjnhmjnh165

T

truongduong9083

Chào bạn

Gợi ý giúp bạn nhé
Câu 1.
1. Tìm điều kiện để hàm số có hai điểm cực trị $\Rightarrow $ phương trình $y' = 0$ có hai nghiệm phân biệt
2. Áp dụng dụng định lí vi ét cho phương trình y' = 0
$\left\{ \begin{array}{l}x_1+x_2 = -\dfrac{b}{a}\\ x_1.x_2 = \dfrac{c}{a} \end{array} \right.$
cho thêm giả thiết vào hệ là tìm được m nhé
Câu 2
1. Tìm m để hàm số có hai điểm cực trị
2. Viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực trị
3. Sử dụng công thức tính góc giữa hai đường thẳng
$d_1: a_1x+b_1y+c_1 = 0; d_2: a_2x+b_2y+c_2 = 0$
$\Rightarrow \vec {n_1} = (a_1; b_1); \vec{n_2} = (a_2; b_2)$
công thức: $cos\hat{(d_1,d_2)} = |cos(\vec{n_1}, \vec{n_2})| = \dfrac{ |a_1.a_2+b_1b_2 |}{\sqrt{a_1^2+b_1^2}.\sqrt{a_2^2+b_2^2}} $
nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom