Cực trị của hàm số

L

letrang3003

Câu 1 : Cho hàm số y=x^4 - 6x^2 + 4x +6 . C/m hàm số đó có 3 cực trị . Viết phương trình đi qua 3 điểm cực trị nói trên .

gif.latex

suy ra y có 3 cực trị


ai tìm giúp em cái PT đường thằng :((
 
P

phamduyquoc0906

Câu 1 : Cho hàm số y=x^4 - 6x^2 + 4x +6 . C/m hàm số đó có 3 cực trị . Viết phương trình đi qua 3 điểm cực trị nói trên .

[TEX]\left{y=(ax+b)y^'+a_1x^2+b_1x+c_1\\y^'_{ct}=0[/TEX][TEX]\Rightarrow{y_{ct}=a_1x_{ct}^2+b_1x_{ct}+c_1[/TEX]

Phương trình qua [TEX]3 [/TEX]cực trị là một [TEX]parapol[/TEX],nếu thích thì là đường tròn cũng ok ,câu này đề ghi thiếu phải nói là viết phương trình parapol qua 3 cực trị mới hợp lý
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom