Cực trị của hàm số lượng giác !

N

nguyenbahiep1



Em có thể xem bài mẫu câu 1 đề làm tương tự các ý sau

câu a

[laTEX]y = \frac{sin 2x}{2} \\ \\ f'(x) = cos2x = 0 \Rightarrow x = \frac{\pi}{4}+\frac{k.\pi}{2} \\ k \in Z \\ \\ y'' = -2sin2x [/laTEX]

[laTEX]x = \frac{\pi}{4}+\frac{k.\pi}{2} [/laTEX]

thể hiện 4 điểm trên vòng tròn lượng giác là


[laTEX]x_1 = \frac{\pi}{4} + k2\pi \\ \\ x_2 = \frac{3\pi}{4} + k2\pi \\ \\ x_3 = \frac{5\pi}{4} + k2\pi \\ \\ x_4 = \frac{7\pi}{4} + k2\pi \\ \\ f''(x_1) < 0 , f''(x_3) < 0 \\ \\ f''(x_2) > 0 ,f''(x_4) > 0 \\ \\ \Rightarrow x_{CD} = \frac{\pi}{4}+ k\pi \\ \\ x_{CT} = \frac{3\pi}{4}+ k\pi[/laTEX]
 
Top Bottom