Giải giúp mình bài này với TÌm cực trị Y= sin2x + cos2x
P pefin11 17 Tháng tám 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình bài này với TÌm cực trị Y= sin2x + cos2x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình bài này với TÌm cực trị Y= sin2x + cos2x
P pk_ngocanh 17 Tháng tám 2009 #2 pefin11 said: Giải giúp mình bài này với TÌm cực trị Y= sin2x + cos2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\huge Y = \sqrt{2} sin(2X +\frac{\pi}{4} )[/tex] => min và max cách 2 bạn lấy đạo hàm Y' = 2cosX - 2SinX giải pt Y' = 0 tìm nghiệm là có cực trị Last edited by a moderator: 17 Tháng tám 2009
pefin11 said: Giải giúp mình bài này với TÌm cực trị Y= sin2x + cos2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\huge Y = \sqrt{2} sin(2X +\frac{\pi}{4} )[/tex] => min và max cách 2 bạn lấy đạo hàm Y' = 2cosX - 2SinX giải pt Y' = 0 tìm nghiệm là có cực trị
P pefin11 19 Tháng tám 2009 #3 Bạn ơi cho mình hỏi! Nếu tìm y' thì nó ra 2cos2x-2sin2x vậy thì mình giải sao
N nguyenminh44 19 Tháng tám 2009 #4 pefin11 said: Bạn ơi cho mình hỏi! Nếu tìm y' thì nó ra 2cos2x-2sin2x vậy thì mình giải sao Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hàm này tuần hoàn chu kì [TEX]\pi[/TEX] nên chỉ cần xét hàm trên đoạn [TEX][0;\pi][/TEX] [TEX]y'=0 \Leftrightarrow cos2x=sin2x \Leftrightarrow \left [2x=\frac{\pi}{4} \\ 2x=\frac{5\pi}{4} [/TEX] áp dụng các quy tắc tìm min, max trên 1 đoạn \Rightarrow xong !
pefin11 said: Bạn ơi cho mình hỏi! Nếu tìm y' thì nó ra 2cos2x-2sin2x vậy thì mình giải sao Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hàm này tuần hoàn chu kì [TEX]\pi[/TEX] nên chỉ cần xét hàm trên đoạn [TEX][0;\pi][/TEX] [TEX]y'=0 \Leftrightarrow cos2x=sin2x \Leftrightarrow \left [2x=\frac{\pi}{4} \\ 2x=\frac{5\pi}{4} [/TEX] áp dụng các quy tắc tìm min, max trên 1 đoạn \Rightarrow xong !
M meo_chuot 30 Tháng tám 2009 #5 pefin11 said: Bạn ơi cho mình hỏi! Nếu tìm y' thì nó ra 2cos2x-2sin2x vậy thì mình giải sao Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y'= 2cos2x-2sin2x y'= 0 <=> cos2x=sin2x <=> tan2x=1 <=> x=pi/8 +kpi/2 KL.............
pefin11 said: Bạn ơi cho mình hỏi! Nếu tìm y' thì nó ra 2cos2x-2sin2x vậy thì mình giải sao Bấm để xem đầy đủ nội dung ... y'= 2cos2x-2sin2x y'= 0 <=> cos2x=sin2x <=> tan2x=1 <=> x=pi/8 +kpi/2 KL.............
T thaov2 14 Tháng chín 2009 #6 nguyenminh44 said: Hàm này tuần hoàn chu kì [TEX]\pi[/TEX] nên chỉ cần xét hàm trên đoạn [TEX][0;\pi][/TEX] [TEX]y'=0 \Leftrightarrow cos2x=sin2x \Leftrightarrow \left [2x=\frac{\pi}{4} \\ 2x=\frac{5\pi}{4} [/TEX] áp dụng các quy tắc tìm min, max trên 1 đoạn \Rightarrow xong ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao mà mình không hiểu đoạn này lắm tại sao mà sin2x=cos2x lại ==> được 2x =pi/4 và 2x =5pi/4 đc nhỉ Bạn ơi giải thik giùm mình với
nguyenminh44 said: Hàm này tuần hoàn chu kì [TEX]\pi[/TEX] nên chỉ cần xét hàm trên đoạn [TEX][0;\pi][/TEX] [TEX]y'=0 \Leftrightarrow cos2x=sin2x \Leftrightarrow \left [2x=\frac{\pi}{4} \\ 2x=\frac{5\pi}{4} [/TEX] áp dụng các quy tắc tìm min, max trên 1 đoạn \Rightarrow xong ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao mà mình không hiểu đoạn này lắm tại sao mà sin2x=cos2x lại ==> được 2x =pi/4 và 2x =5pi/4 đc nhỉ Bạn ơi giải thik giùm mình với
D daisyfranke 15 Tháng chín 2009 #7 thaov2 said: sao mà mình không hiểu đoạn này lắm tại sao mà sin2x=cos2x lại ==> được 2x =pi/4 và 2x =5pi/4 đc nhỉ Bạn ơi giải thik giùm mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ui đây là công thức mà bạn
thaov2 said: sao mà mình không hiểu đoạn này lắm tại sao mà sin2x=cos2x lại ==> được 2x =pi/4 và 2x =5pi/4 đc nhỉ Bạn ơi giải thik giùm mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ui đây là công thức mà bạn