Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hàm số [tex]y= x^{3} +(m-2)x^{2}-3mx +m[/tex] . Tìm m để đồ thị hàm số có hoành độ các điểm cực đại, cực tiểu đều lớn hơn 2.
A. m thuộc [-8;-5]
B. m thuộc (-8;-5)
C. m thuộc (-vô cùng; -8) [tex]\bigcup[/tex] (-5; +vô cùng)
D. m thuộc [tex](-8;\frac{-7-3\sqrt{5}}{2})[/tex]
Bài này theo em giải như sau :
-tính y', cho delta' của y' >0 ----> để có 2 cực trị
-cho 2 nghiệm x2>x1>2 <----> x2-2 > x1-2 > 0.
Khi đó:
S=(x2-2)+(x1-2)>0
P=(x2-2)*(x1-2)>0 -----> Nhưng khi giải hệ này thì em thấy vô nghiệm!!!
Mọi người giúp em với !!!
Em cảm ơn ạ.
A. m thuộc [-8;-5]
B. m thuộc (-8;-5)
C. m thuộc (-vô cùng; -8) [tex]\bigcup[/tex] (-5; +vô cùng)
D. m thuộc [tex](-8;\frac{-7-3\sqrt{5}}{2})[/tex]
Bài này theo em giải như sau :
-tính y', cho delta' của y' >0 ----> để có 2 cực trị
-cho 2 nghiệm x2>x1>2 <----> x2-2 > x1-2 > 0.
Khi đó:
S=(x2-2)+(x1-2)>0
P=(x2-2)*(x1-2)>0 -----> Nhưng khi giải hệ này thì em thấy vô nghiệm!!!
Mọi người giúp em với !!!
Em cảm ơn ạ.