cuc trị của hàm số bậc 4

M

mituot_palapala

TXD D=R
y'=4x^3+3(m+2)x^2+2(m+1)x=x[4x^2+3(m+2)x+2(m+1)
đặt h(x)=4x^2+3(m+2)x+2(m+1)
delta=(3m-5/3)^2+38/9 >0 \forallm
\Rightarrowh(x)=0 có 2ngpb x1,x2 tm ht viet
x1+x2=-3(m+2)/4 x1.x2=(m+1)/2
th1.m>-1\Rightarrowx1x2>0, x1+x2<0
\Rightarrowx1<x2<0\Rightarrowbbt\RightarrowXcd=x2<0
th2.m<-1\Rightarrowx1x2>0\Rightarrowx1<0<x2\Rightarrowbbt\RightarrowXcd=0
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow :confused:\forallm=(-vc,-1)\bigcup_{}^{}(-1,+vc)
 
Top Bottom