Toán 12 CỰC TRỊ CỦA HÀM SỐ BẬC 3

hoangbachharuhoangbachharu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
8
3
6
Nghệ An
THPT Quỳ Hợp I
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các cậu ơi cho mình hỏi tại sao ở đây bước đầu tiên mình lại không giải là : "Vì hàm số có hai điểm cực trị, cho nên đenta của y' phải lớn hơn 0 suy ra m lớn hơn 0" nhỉ? Ở đây bên mình ghi hẳn m khác 0 tuy nhiên cuối bài giải ra được m bằng 2 hoặc m bằng -2 thì lại loại ngay kết quả m bằng -2 dù điều kiện chỉ cho mỗi m khác 0.
 

Attachments

  • Capture2.PNG
    Capture2.PNG
    49.4 KB · Đọc: 50

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Có hệ điều kiện, điều kiện bên dưới cho m=-2 hoặc m=2, lần lượt thế 2 giá trị này vào điều kiện trên thì chỉ m=2 thỏa mãn =>m=2
 

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
25
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
1. Cho anh xin link web :)

2. Phương trình $y'$ luôn có 2 nghiệm là $x=0$ và $x=2m$ rồi nên không cần ĐK để $y'$ có 2 nghiệm mà chỉ cần $x_1$ khác $x_2$ nên m khác 0

3. -2 đâu thỏa phương trình trên em :)
 
Top Bottom