Toán 12 Cực trị của đồ thị hàm số

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Vẽ đồ thị $f(x)$:
$$
\begin{array}{c|ccccccccccc}
x & -\infty & & -3 & & -1 & & 2 & & 5 & & +\infty \\
\hline
y' & & + & 0 & - & 0 & + & 0 & - & 0 & + \\
\hline
& & & & & & & & & & \\
& & \nearrow & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & & \nearrow \\
y & & & & & & & & & &
\end{array}
$$
Dịch đồ thị $m$ đơn vị, sau đó lấy đối xứng đồ thị qua trục tung sẽ thu được $f(|x| + m)$
Nhìn hình thì chỉ có thể tịnh tiến đồ thị qua trái hơn 1 đơn vị nhưng không quá 3 đơn vị
$\implies -3 \leqslant m < -1$
Chọn A
 
Top Bottom