[Cực trị] Chu vi tam giác

N

nguyenbahiep1

Tìm m đề đồ thị hàm số: y=x^4 - 2mx^2 + 2m-1 có 3 điểm cực trị tạo thành 1 tam giac có chu vi = 4+(1+ \sqrt[2]{65})

[TEX]y' = 4x^3 -4mx = 0 \\ A( 0,2m-1) \\ m > 0 \\ B ( \sqrt{m}, -(m-1)^2) \\ C (-\sqrt{m}, -(m-1)^2) \\ \vec{AB} = (\sqrt{m}, -m^2) \Rightarrow |\vec{AB}| = \sqrt{m+m^4} \\ \Rightarrow |\vec{AC}| = \sqrt{m+m^4} \\ \vec{BC} = (-2.\sqrt{m},0) \Rightarrow |\vec{BC}| = 4m \\ Chuvi_{ABC} = 2\sqrt{m+m^4} + 4m =4+ (1+ \sqrt{65})[/TEX]
 
Top Bottom