Toán 12 Cực Trị [Câu 46 - Đề thi thử Chuyên Bắc Ninh lần 1 (2018-2019)]

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Mình cũng đang thắc mắc$,$ không biết đề có sai không $!$
Vậy bạn thử giải với $"$$3$ cực trị$"$ đi $!$
xét [TEX]f(x)=3x^4-4x^3-12x^2+m-1[/TEX]
[TEX]f'(x)=12x^3-12x^2-24x=0[/TEX]
<=>x={-1;0;2}
BBT
8f4bcce66e848adad395.jpg

Từ BBT => |f(x)|
hàm có 3 cực trị khi [TEX]m-33 \geq 0[/TEX]
hàm có 5 cực trị khi [TEX]m-33<0 \leq m-6[/TEX] hoặc [TEX]m-1<0[/TEX]
hàm có 7 cực trị khi [TEX]m-6<0 \leq m-1[/TEX]
 
Top Bottom