Toán 11 Cực trị biểu thức chứa lượng giác

nongchangha2003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2019
7
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp e với ạ: Tìm GTLN, GTNN của các hàm số sau
a, [tex]y=\frac{Sinx+1}{Cosx+2}[/tex]
b, [tex]y=4Sinx+2Cosx[/tex]
c, [tex]y=4Sinx-4Cos^{2}x[/tex]
d, [tex]4Cot^{2}2x-\frac{\sqrt{3}*(1-Tan^{2}x)}{Tanx}[/tex]
e, [tex]2Cosx+Sin(x+\frac{\prod }{4})[/tex]
f, [tex]Sin^{4}x+Cos^{4}x+SinxCosx[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Làm giúp e với ạ: Tìm GTLN, GTNN của các hàm số sau
a, [tex]y=\frac{Sinx+1}{Cosx+2}[/tex]
b, [tex]y=4Sinx+2Cosx[/tex]
c, [tex]y=4Sinx-4Cos^{2}x[/tex]
d, [tex]4Cot^{2}2x-\frac{\sqrt{3}*(1-Tan^{2}x)}{Tanx}[/tex]
e, [tex]2Cosx+Sin(x+\frac{\prod }{4})[/tex]
f, [tex]Sin^{4}x+Cos^{4}x+SinxCosx[/tex]
a) nhân chéo lên ta đc pt dạng ainx+bcosx=c => [tex]a^2+b^2\geq c^2[/tex]
b) như câu a
c) $cos^2x=1-sin^2x$
Thay vào đc hàm bậc 2
e) dùng công thức cộng phá ngoặc ra
Như câu a
f) [tex]sin^4x+cos^4x=1-\frac{1}{2}sin^22x[/tex]
Thay vào đc hàm bậc 2
 
Top Bottom