Toán 12 Cực trị 3

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Tìm điểm uốn: $y'' = 6x - 6m = 0 \implies x = m$.
Khi đó điểm uốn $(m, 2m^3)$ là trung điểm của đoạn thẳng nối 2 điểm cực trị
ycbt $\implies 2m^3 = m$ (điểm uốn thuộc đường thẳng)
$\implies m = 0 \vee m = \pm \dfrac{1}{\sqrt{2}}$
Tới đây bạn thay vào rồi kiểm tra lại tính vuông góc nữa là xong nhé
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom