cực trị 12

Catcanh2712

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
29
2
6
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TEX]y'=3x^{2}-6x+4(m+2)[/TEX]
Để hàm số có 2 điểm cực trị thì y' có 2 nghiệm phân biệt [TEX] \Rightarrow \Delta' > 0 \Leftrightarrow 9-12(m+2)>0 \Leftrightarrow m<\frac{-5}{4} [/TEX]
Ta có: [TEX] \frac{1}{x_{1}^{2}}+\frac{1}{x_{2}^{2}}=\frac{10}{9} \Leftrightarrow \frac{x_{1}^{2}+x_{2}^{2}}{x_{1}^{2}.x_{2}^{2}}=\frac{10}{9} \Leftrightarrow \frac{(x_{1}+x_{2})^{2}-2x_{1}x_{2}}{(x_{1}x_{2})^{2}}=\frac{10}{9} \Leftrightarrow \frac{4-\frac{8(m+2)}{3}}{\frac{16(m+2)^{2}}{9}}=\frac{10}{9} [/TEX]
Từ PT giải được m=-11/10 và m=-17/4. Dựa vào điều kiện nhận m=-17/4
 
Top Bottom