Cực tiểu hàm số

X

xuannguyen4693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot][TEX]y=x^3+mx^2-3x+m^2-2[/TEX][/FONT]
[FONT=&quot]Chứng minh hàm số luôn đạt cực đại cực tiểu [/FONT]
[FONT=&quot]Bài nì n làm oy` àm bị sai cô n nói phải chứng minh cho denta>0 với mọi m mà mi`k làm hem được [/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
 
Last edited by a moderator:
P

phamduyquoc0906

[TEX]y^'=3x^2+2mx-3[/TEX]
[TEX]\Delta^'=m^2+9>0\ \ \ \ \forall{m[/TEX]
[TEX]\Rightarrow{y^'=0[/TEX] luôn có[TEX] 2[/TEX] nghiệm phân biệt
vẽ [TEX] BBT\ \ ok [/TEX]
 
Top Bottom