cực khó, cực hay

K

kite_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cm rằng
1. [tex]\sqrt{a^2+1} + \sqrt{b^2-2ab+a^2+1} + \sqrt{b^2-8b+17}[/tex] \geq5
2. cho tứ giác lồi ABCD có diện tich S trên các cạnh AB, BC, CD, DA lần lượt lấy các điểm A1, B1, C1, D1 . Sao cho AB=BA1, BC=CB1, CD=DC1, DA=AD1 . Cmr tứ giác A1B1C1D1
3. msin2x - (1-m)cos2x =m+1
xác định giá trị m để pt trên có nghiệm duy nhất x [tex] x \in (0:\pi/2) [/tex]
Bài 2. Ngày 10/09/2012
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Câu 1: (x3 nhé)
Trong hệ toạ độ Oxy tồn tại $A;B;C;D$ sao cho:
$AB=\sqrt{a^2+1}; BC=\sqrt{(b-a)^2+1}; CD=\sqrt{(b-4)^2+1}$
Áp dụng bđt về đường gấp khúc tức là:
$AB+BC+CD \ge AD$
\Rightarrow đpcm (Vì $AD=\sqrt{(a+b-a+4-b)^2+(1+1+1)^2}=5$)

 
Top Bottom