Cực dễ chắc nhiều người làm được đây :p

C

cuccuong

1)hãy sắp xếp các số theo thứ tự tăng dần biết a<b<c<d
x=(a+b)(c+d)
y=(a+c)(b+d)
z=(a+d)(b+c)
iu phươnglinh_13 nhiều
Đặt b=a+k
c=a+h
d=a+i
Vì b<c<d \Rightarrow k<h<i, k,h,i >0
Ta có: x=(a+b)(c+d)=(a+a+k)(a+h+a+i)
=(2a+k)(2a+h+i)=[TEX]4a^{2}[/TEX]+2ah+2ai+2ak+kh+ki
tương tự ta có: y=[TEX]4a^{2}[/TEX]+2ak+2ai+2ah+hk+hi
z=[TEX]4a^{2}[/TEX]+2ak+2ah+2ai+ik+ih
\Rightarrow z-y=ik+ih-hk-hi=ik-hk=k(i-h)
o>h \Rightarrowo-h>0\Rightarrowk(i=h)>0 \Rightarrow z-y>0 \Rightarrow z>y (1)
lại có: y-x = hk+hi-kh -ki= i(h-k)>0 \Rightarrow y-x >0 \Rightarrowy>x (2)
từ (1) và (2) \Rightarrow x<y<z
(Này hâm mộ cách tỏ tình của ông bạn đấy! Sợ mất vợ hả :M059:)
 
Top Bottom