Toán 12 cực đại

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Dùng phương pháp ghép trục:
Từ đồ thị suy ra
$
\begin{array}{c|ccccccccc}
x & -\infty & & -1 & & 1 & & 3 & & +\infty \\
\hline
f'(x) & & - & 0 & + & 0 & - & 0 & + \\
\hline
f(x) & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & & \nearrow
\end{array}
$
Dựa vào đó thì
$
\begin{array}{c|ccccccccc}
x & -\infty & & & & -1 & & & & +\infty \\
\hline
\sqrt{x^2+2x+2} & +\infty & & & & & & & & +\infty \\
& & \searrow & & & & & & \nearrow & \\
& & & 3 & & & & 3 & & \\
& & & & \searrow & & \nearrow & & & \\
& & & & & 1 & & & & \\
\hline
f(\sqrt{x^2+2x+2}) & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & & \nearrow
\end{array}
$
Hàm số có 1 cực đại
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003

_Thu_

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
81
9
26
21
Hưng Yên
Trường THPT Nghĩa Dân
Dùng phương pháp ghép trục:
Từ đồ thị suy ra
$
\begin{array}{c|ccccccccc}
x & -\infty & & -1 & & 1 & & 3 & & +\infty \\
\hline
f'(x) & & - & 0 & + & 0 & - & 0 & + \\
\hline
f(x) & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & & \nearrow
\end{array}
$
Dựa vào đó thì
$
\begin{array}{c|ccccccccc}
x & -\infty & & & & -1 & & & & +\infty \\
\hline
\sqrt{x^2+2x+2} & +\infty & & & & & & & & +\infty \\
& & \searrow & & & & & & \nearrow & \\
& & & 3 & & & & 3 & & \\
& & & & \searrow & & \nearrow & & & \\
& & & & & 1 & & & & \\
\hline
f(\sqrt{x^2+2x+2}) & & \searrow & & \nearrow & & \searrow & & \nearrow
\end{array}
$
Hàm số có 1 cực đại
giải thích giúp em cái này làm như nào vậy ạ. em không hiểu lắm ạ
 

Attachments

  • Screenshot 2020-10-26 060208.png
    Screenshot 2020-10-26 060208.png
    12 KB · Đọc: 36
Top Bottom