Vật lí Cực đại cùng pha, ngược pha nguồn

PKA2M

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
93
123
31
25
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • v.jpg
    v.jpg
    417.6 KB · Đọc: 74
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
câu 7: cách làm của mình ko biết sai ở đâu mà ko ra đáp án? mong mọi người góp ý
tính lanđa=0,4cm
ta só IS1=1,6=4*0,4=> để M dđ cùng pha với I thì M dđ cùng pha với 2 nguồn
=>S1M=k*0,4<=IS1=1,6=>k<=4=>k=5(vì nếu = 4 thì trùng I rồi)
=>MI=5*0,4=2cm
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
à! e biết e sai ở đâu rồi
tính ra k=5=>S1M=2=>MI=1,2cm
đúng ko ạ???
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Nối tiếp lý thuyết của bài tập này, mình xin gữi các bạn bài tập mẫu để áp dụng lý thuyết trên
cách làm của e ạ. nếu sai mong mọi người góp ý ạ
câu6:
viết pt dđ tổng hợp tại M thì
- để M dd với Amax thì d2-d1=2k*lanđa(1)
- để M dđ cùng pha với nguồn A thì d2+d1=2k'*lanđa(2)
từ (1).(2)=>d1=(k'-k)*lanđa
để d1 min thì k'-k=1=>d1=lanđa=4cm
 
Top Bottom