Toán 12 Cực đại, cực tiểu đều lớn hơn 2

pandora237

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
23
2
6
23
Bình Định
Trường THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn giúp mình giải bài này với, đến ra đáp án luôn nhé!! Vì có hướng làm mà trục trặc ở đáp án!
Cho hàm số [tex]y=x^{3}+(m-2)x^{2}-3mx+m[/tex]. Hàm số có cực đại, cực tiểu tại các điểm có hoành độ đều lớn hơn 2 khi:
A. m [tex]\epsilon[-8;-5] B. m \epsilon(-8;-5) C. m \epsilon(-oo;-8)U(-5;+oo) D. m \epsilon(-8;(-7-3√5)÷2)[/tex]
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Mn giúp mình giải bài này với, đến ra đáp án luôn nhé!! Vì có hướng làm mà trục trặc ở đáp án!
Cho hàm số [tex]y=x^{3}+(m-2)x^{2}-3mx+m[/tex]. Hàm số có cực đại, cực tiểu tại các điểm có hoành độ đều lớn hơn 2 khi:
A. m [tex]\epsilon[-8;-5] B. m \epsilon(-8;-5) C. m \epsilon(-oo;-8)U(-5;+oo) D. m \epsilon(-8;(-7-3√5)÷2)[/tex]
y'=$3x^2+2(m-2)x-3m$
có cực trị đều có hoành độ lớn hơn 2 khi
$\Delta' >0$
$x_1+x_2 >4$
$(x_1-2)(x_2-2)>0$
thế vi-ét vào giải là ra
 
Top Bottom