TGQT Cua thịt Cà mau giá bao nhiêu ? bí quyết chọn cua chưa đến một phút

Hải Sản Giang Ghẹ

Học sinh mới
19 Tháng tám 2024
1
0
1
30
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cua thịt Cà Mau được nhiều người yêu thích hải sản săn đón và là một trong những món ngon Từ vùng đất màu mỡ Cà Mau nói riêng và Việt Nam chung với Chất lượng Tuyệt vời

Tổng quan về Cua Thịt Cà Mau

Cua Thịt là cua gì ?

Nhắc đến Cà Mau, người ta thường nghĩ đến những vũng đất Mới của những vũng đất màu mỡ nhưng không thể không nhắc đến Cua, Cua được xem là loại đặc sản của vùng đất màu mỡ Cà Mau với khi hậu tốt hay còn thiên thời địa lợi nhân hòa ưu ái cho vùng đất mũi Cà Màu tạo nên một hương vị riêng một hương vị khác biệt cho vùng năm Căn, Ngọc hiển tiếp theo là Đầm dơi, Cái Nước người ta thường ví mỗi nơi đây đều có một cái vị "Riêng"

Xem Thêm : Cua Thịt Cà Mau tại Giang ghẹ


Cua Thịt Cà Mau


- Cua Thịt Cà Màu Tại hải sản Giang Ghẹ là Cua đực Trưởng thành sau nhiều lần lột xác và trưởng thành đạt chất lượng tốt nhất và đặc biệt để bắt Cua thịt sẽ vào ngày (30 hay mồng 1 âm)

- Một con cua Y5 thường có trọng lượng khoảng 500gr, tức hai con là 1kg. Cua có trọng lượng nặng, thịt chắc ngon ngọt, dáng đẹp, càng to. Những loại cua Y khác, trọng lượng nhẹ hơn như Y4 khoảng 350gr – 400gr/con, Y3 khoảng 250gr – 300gr/con, Y2 khoảng 200gr/con. Trong đó cua Y7 có trọng lượng to nhất trên 700gr/con.

- Lượng cua sẽ theo dòng nước theo lên bờ để " hội Tiệc" Đây là lúc người dân ưa thích nhất cua sẽ đi theo từng đàn từng đàn tạo nên cảnh Tượng khá Hay cho những người lần đầu trải nghiệm săn cua.Nhưng hiện nay việc săn bắt Cua quá mức dẫn đến cua thịt cà màu trong tự nhiên dần biến mất trước những Thách thức của Tự nhiên


Cua thịt Cà mau Khác gì với Cua Gạch ?

- Trước Tiên về bên ngoài Cua gạch có Mai vàng sẫm Phần mai Tròn liền vọn vẹn các gai ở rìa cua, Phần yếm cua Có màu vẫn sẫm đặc biệt yếm chính dài nhọn,thô cho thấy Cua có sức khỏe Tốt chắc thịt đạt yêu cầu. Cua Thịt có chất lượng tốt thường có càng To khỏe chắc thô ráp hơn cua gạch một ít so với kích cỡ ngược lại càng cua gạch có màu vàng sáng hơn cua thịt cà mau có màu vàng sẫm

Xem Thêm : Cua Gạch Cà Mau Giang Ghẹ


cua thịt

Cua Thịt cà Mau giá bao nhiêu ?

Giá Thị Trường :​

Hiện nay tại thị trường Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh giá cua Thịt được các thương lái chào bán giá rất cao bởi điều kiện khắc nghiệt dẫn đến cua khó lớn dịch và nhiều biến động dẫn đến khó khăn trong việc nuôi Trông nên giá trị khá Cao rơi vào khoảng từ 480.000đ/kg -600.000đ/kg Mức giá này có thể biến động thay đổi theo ngày

Cua Thịt Y5 (kg | 2 con/kg) – Hải Sản Sài Gòn

Giá Tại Hải sản Giang ghẹ

Tại Hải Sản Giang Ghẹ Nổi tiếng với giá bán các loại hải sản sống tươi ngon với Châm ngôn " Con Gì Bơi -Giang Ghẹ Mới Bán " Tạo nên một cơn sốt cho thị trường với giá tốt bởi Đội Ngũ kĩ thuật hải sản có hơn 20 năm kinh nghiệm chọn lựa hải sản sống tạo nền bề dày Kinh nghiệm và trải nghiệm càng sâu sắc . Với giá Cua Thịt hiện nay Giang Ghẹ cam kết giá rẻ nhất Thị trường với Cua Thịt cà mau giá 399.000đ với mức giá này có thể biến động theo thị trường có thể tăng lên hoặc giảm đi Theo thời giá Thị trường

bí quyết chọn cua Thịt ngon chưa đến 1 phút

Một vài mẹo giúp mua cua Cà Mau, các loại cua ghẹ khác ngon

- Lựa chọn Cua To khỏe Vây bơi khi cầm cua lên Cua có sự phản ứng mãnh liệt giữa 8 chân cho thấy cua vẫn khỏe - chọn

- chọn Cua có mai Dày sẫm thô nhấn mạnh vào giữa mai cua thấy răn chắc - chọn

- yếm Cua đếm từ dưới lên chân thứ 3 ấn vào thấy Cua mềm chứng tỏ ốp Rắn cứng cua ngoe nguẩy - chọn

- Chất lượng cua ngon phụ thuộc vào mùa nước nên mua cua Vào các Mùa nước lớn - chọn

- Chân cua thử bằng cách bóp nhẹ vào phần chân bơi xem chắc - Chọn

- Nên mua những con còn gai và càng nguyên vẹn. Nếu phần gai trên càng và mai bị sứt thì cua để lâu ngày không ngon- không chọn

nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.Không nên chọn cua nhìn càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.

Có nhiều loại: cua gạch, cua thịt cà mau để bạn lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Cua gạch và cua chắc thịt đều ngon và rất bổ dưỡng.


Kết luận :​

Cua Thịt cà Mau là loại hải sản Thơm Ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe bên trên là sơ lược về cua thịt cách chọn cua thịt sao cho ngon Chúng tôi hy vọng những kiến thức mà Giang ghẹ chia sẻ sẽ giúp ích cho Bạn. Cảm ơn !

------------------------------------------------------

̂́ ̛̛̣ ̀ ̂ ̛̛ ̣̂

☎️
Đ̣̆ : 0964.657.897– 0379.841.868

⏰
Giờ mở cửa:

+ Bán hải sản sống : Từ 7h sáng

+ Ăn tại nhà hàng: 10h00 – 22h30

1f3e0.png
Địa chỉ các chi nhánh:

1f3e0.png
Giang Ghẹ Tân Bình: 680 Trường Chinh - Phường 15, Tân Bình, TP.HCM - ĐT: ..

1f3e0.png
Giang Ghẹ Thuận An: 1A/1 Đại lộ Bình Dương, Thuận An, Bình Dương - ĐT: ..

1f3e0.png
Giang Ghẹ Thủ Dầu Một: 576 - 578 Đại Lộ Bình Dương, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương - ĐT: ..
 
Top Bottom