cứ vào thì biết

D

duonganhminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,35 gam hỗn hợp gồm Cu, Mg, Al tác dụng với dung dịch HNO3 dư, thu được 1,12 lít ( đktc ) hỗn hợp khí NO và NO2 có tỉ khối so với hidro bằng 20.
Tổng khối lượng muối nitrat sinh ra là

Chọn một câu trả lời A. 33, 35 gam
B. 3, 335 gam
C. 6,775 gam
D. 66,75 gam
 
N

neos

duonganhminh said:
Cho 1,35 gam hỗn hợp gồm Cu, Mg, Al tác dụng với dung dịch HNO3 dư, thu được 1,12 lít ( đktc ) hỗn hợp khí NO và NO2 có tỉ khối so với hidro bằng 20.
Tổng khối lượng muối nitrat sinh ra là

Chọn một câu trả lời A. 33, 35 gam
B. 3, 335 gam
C. 6,775 gam
D. 66,75 gam

duonganhminh post rất nhiều bài về bài tập; không biết là muốn đố hay muốn hỏi đây, dẫu sao mình cũng sẽ cố gắng trả lời chi tiết.

Mkhi = 40 --> nNO =... / nNO2 =...
Áp dụng bảo toàn điện tích:
Cu - 2e ; Al - 3e ; Mg - 2e;
N+5 +3e ; N+5 + e;
Áp dụng bảo toàn bạn tính được số mol điện tích của các ion Cu2+; Al3+; Mg2+ ---> số mol điện tích âm của NO3- phải thêm vào ---> mNO3-
Tính ra cộng với m kim loại thu được khối lượng muối.
Xin lỗi bạn, mình không có mày tính ở đây
 
Top Bottom