Cũ người mới ta ^^

B

bangdenas

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy hôm trước mình gặp bài này, cho S1=49, S2=S1+169; S3=S1+S2+529; S4=S1+S2+S3+1369; S5=S1+S2+S3+S4+3025.... TÍnh S15.
Mình tìm mãi trên mạng không ra dạng bài này =.=. Bạn nào giải hộ mình (chi tiết nhé), hoặc cho mình đường link nào đó có cách giải tổng quát dạng này với
 
V

vuotlensophan

bài này dễ mà
ta có:49=7^2=(2*1^2+5)^2
169=13^2=(2*2^2+5)^2
........................................
Ấn phím:0->D 0->A 0->B
D=D+1:B=B+A:A=B+(2*D^2+5)^2
 
B

bangdenas

cảm ơn bạn nhiều ^^,... mjnh` tưởng nó có công thức tổng quát, ai dè vẫn bấm kiểu này, nếu bắt tính S100 thì rã tay mất ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom