Toán 11 CTTQ của dãy số

ln8941595@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2021
87
91
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dãy số $(u_n)$ thoả mãn $\begin{cases} u_1=2021 \\ u_{n+1}=\dfrac{1}2 \Big(u_n+\dfrac{2020}{u_n} \Big), n\in \mathbb{N^*} \end{cases}$
chứng minh dãy (Un) có giới hạn hữu hạn khi n tiến đến dương vô cùng và tính lim

tìm cttq của $u_n$ ạ. Mong mn giúp đỡ
 

Attachments

  • upload_2022-2-13_22-16-56.png
    upload_2022-2-13_22-16-56.png
    49.7 KB · Đọc: 19
  • upload_2022-2-13_22-16-56.png
    upload_2022-2-13_22-16-56.png
    49.7 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho dãy số $(u_n)$ thoả mãn $\begin{cases} u_1=2021 \\ u_{n+1}=\dfrac{1}2 \Big(u_n+\dfrac{2020}{u_n} \Big), n\in \mathbb{N^*} \end{cases}$
tìm cttq của $u_n$ ạ. Mong mn giúp đỡ
Cho chị hỏi lại đề một chút em. Đề nó yêu cầu tìm cttq của $u_n$ hay là tính tổng 1 dãy nào đó em nhỉ?
 

ln8941595@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2021
87
91
36
Cho chị hỏi lại đề một chút em. Đề nó yêu cầu tìm cttq của $u_n$ hay là tính tổng 1 dãy nào đó em nhỉ?
Dạ đầy đủ đề bài là chứng minh dãy (Un) có giới hạn hữu hạn khi n tiến đến dương vô cùng và tính lim đó ạ. Em đăng như vậy để muốn có thêm hướng làm theo CTTQ, không bt là có hướng như vậy không ạ
 
Top Bottom