Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho hàm số y=(2x+1)/(x-1) có đồ thị (H).1 hình chữ nhật MNPQ có cạnh PQ nằm trên đth đen ta có ptr :3x-y+m=0......2 điểm M,N thuộc (H) và độ dài đchéo hcn = 5 căn 2
lâp ptrình đth MN
key
MNPQ là hcn nên MN//PQ,suy ra đth MN có ptrihf dạng 3x -y+m=0(m khác -11)
pthđ giao điểm (H_ ) và MN
(2x+1)/(x-1)=3x+m=>3x^2+(m-5)x-(m+1)=0
vì đen ta=(m+1)^2+36>0 mọi m ,x=1 là no của Ptrình nên ptrình luyên có 2 no pb thoả mãn x1+x2=(5-m)/3 và x1x2=(-,m-1)/3
Gỉa sử M(x1.3x1+m) và N (x2,3x2+m)
khi đó
MN^2=10[(x1+x2)^2 -4x1x2]=10/9 (m^2+2m+37)
K (0,-11) thuộc đen ta .khoảng cách từ K đến MN là =|m+11|/căn10 =NP
MNPQ là hcn =>MN^2+NP^2=PM^2=>m=-1
e k hỉu mấy đỏ đỏ ạ
tự dưng đâu ra m khác -11
rồi sao MN^2 lại có thêm 10 và K đâu ra
@Tiến Phùng @Aki-chan @....
trôi mất
úi ai giúp tui vs
trôi mất r
lâp ptrình đth MN
key
MNPQ là hcn nên MN//PQ,suy ra đth MN có ptrihf dạng 3x -y+m=0(m khác -11)
pthđ giao điểm (H_ ) và MN
(2x+1)/(x-1)=3x+m=>3x^2+(m-5)x-(m+1)=0
vì đen ta=(m+1)^2+36>0 mọi m ,x=1 là no của Ptrình nên ptrình luyên có 2 no pb thoả mãn x1+x2=(5-m)/3 và x1x2=(-,m-1)/3
Gỉa sử M(x1.3x1+m) và N (x2,3x2+m)
khi đó
MN^2=10[(x1+x2)^2 -4x1x2]=10/9 (m^2+2m+37)
K (0,-11) thuộc đen ta .khoảng cách từ K đến MN là =|m+11|/căn10 =NP
MNPQ là hcn =>MN^2+NP^2=PM^2=>m=-1
e k hỉu mấy đỏ đỏ ạ
tự dưng đâu ra m khác -11
rồi sao MN^2 lại có thêm 10 và K đâu ra
@Tiến Phùng @Aki-chan @....
trôi mất
cho hàm số y=(2x+1)/(x-1) có đồ thị (H).1 hình chữ nhật MNPQ có cạnh PQ nằm trên đth đen ta có ptr :3x-y+m=0......2 điểm M,N thuộc (H) và độ dài đchéo hcn = 5 căn 2
lâp ptrình đth MN
key
MNPQ là hcn nên MN//PQ,suy ra đth MN có ptrihf dạng 3x -y+m=0(m khác -11)
pthđ giao điểm (H_ ) và MN
(2x+1)/(x-1)=3x+m=>3x^2+(m-5)x-(m+1)=0
vì đen ta=(m+1)^2+36>0 mọi m ,x=1 là no của Ptrình nên ptrình luyên có 2 no pb thoả mãn x1+x2=(5-m)/3 và x1x2=(-,m-1)/3
Gỉa sử M(x1.3x1+m) và N (x2,3x2+m)
khi đó
MN^2=10[(x1+x2)^2 -4x1x2]=10/9 (m^2+2m+37)
K (0,-11) thuộc đen ta .khoảng cách từ K đến MN là =|m+11|/căn10 =NP
MNPQ là hcn =>MN^2+NP^2=PM^2=>m=-1
e k hỉu mấy đỏ đỏ ạ
tự dưng đâu ra m khác -11
rồi sao MN^2 lại có thêm 10 và K đâu ra
@Tiến Phùng @Aki-chan @....
úi ai giúp tui vs
trôi mất r
trôi mất
Last edited by a moderator: