Toán 11 CTLG

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
a) lỗi đề cos^x là gì
b) đặt[TEX] \sqrt{sinx+\sqrt{3} cosx}=a[/TEX]
Theo bunhia:[TEX] (sinx+\sqrt{3}cosx)^2 \leq (1+3)(sin^2x+cos^2x) = 4[/TEX]
=>[TEX] -2 \leq sinx + \sqrt{3}cosx \leq 2[/TEX]
<=>[TEX]0 \leq \sqrt{sinx+\sqrt{3}cosx} \leq \sqrt{2}[/TEX]
PTTT:[TEX] a^2+a=2 [/TEX]với a thuộc [TEX][0;\sqrt{2}][/TEX]
giải ra a => giải ra x
 
  • Like
Reactions: linh điệp
Top Bottom