CT toán

C

crazyfick1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết: (ghi nhiều cách chút nha, CT cơ bản, lượng, nâng cao)(nhớ ghi trong đó: a là gì, b là gì ...)
1. CT tính diện tích, chu vi hình tam giác.( tam giác thường, cân, vuông)
2. CT tính diện tích, chu vi hình chữ nhật.
3. CT tính diện tích, chu vi hình thoi.
4. CT tính diện tích, chu vi hình thang.
5. CT tính diện tích, chu vi hình bình hành.
6. CT tính diện tích, chu vi hình tròn.
7. Tính chất, định lí của đường phân giác.
8. Tính chất, định lí của đường trung tuyến.
9. Tính chất, định lí của đường trung trực.
10. Tính chất, định lí của trực tâm.
:p
 
Last edited by a moderator:
L

lamdetien36

1. Tam giác thường:
Công thức cơ bản:
$S = ah/2$
Công thức lượng: $S = a.b.sin C / 2$
Công thức Heron: $S = sqrt(p(p-a)(p-b)(p-c))$ (p là nửa chu vi)
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

Công thức tính diện tích tam giác
$S=\frac{1}{2}a.h_a=\frac{1}{2}b.h_b=\frac{1}{2}c.h_c$ Với $h_a,h_b,h_c$ là đường cao tương ứng
$S=\frac{abc}{4R}$ Với R là ban kinh đường tròn ngoại tiếp tam giác
$S=\frac{1}{2}absinC$ (Tích 2 cạnh nhân với sin góc xen giữa)
$S=p.r$ với r là bán kính đường tròn nội tiếp
Chu vi tam giác
$C=a+b+c$ với mọi tam giác
Để tính cạnh có thể dùng ĐL Sin $\frac{a}{sinA}=\frac{b}{sinB}=\frac{c}{sinC}$
hoặc ĐL cos $$a^2=b^2+c^2-2.b.c.cosA\\b^2=a^2+c^2-2.a.c.cosB\\c^2=a^2+b^2-2.a.b.cosC$$
Tam giác vuông cân thì chu vi $C=(2+\sqrt{2})a$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom