Toán 12 CT tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Từ S hạ SH vuông với AB => SH vuông (ABCD) và H là TĐ AB
tứ giác BCMH là hình vuông => BM vuông CH
=>BM vuông với mặt (SHC)
gọi I là giao của BM và CH
trong tam giác SHC từ I kẻ IK vuông với SC
=>IK là k/c SC và BM
đáp số[TEX] IK=\frac{a\sqrt{30}}{10}[/TEX]
 

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
ý t hỏi là k trên kia là gì cơ
có người bảo k là tỷ số HI/HC
bình thường những bài hơi phức tạp là t lại sd pp tọa độ r vì k ổn phần khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau
hôm trc học đc CT nhưng lại chẳng biết xđ k như nào....
Từ S hạ SH vuông với AB => SH vuông (ABCD) và H là TĐ AB
tứ giác BCMH là hình vuông => BM vuông CH
=>BM vuông với mặt (SHC)
gọi I là giao của BM và CH
trong tam giác SHC từ I kẻ IK vuông với SC
=>IK là k/c SC và BM
đáp số[TEX] IK=\frac{a\sqrt{30}}{10}[/TEX]
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
ý t hỏi là k trên kia là gì cơ
có người bảo k là tỷ số HI/HC
bình thường những bài hơi phức tạp là t lại sd pp tọa độ r vì k ổn phần khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau
hôm trc học đc CT nhưng lại chẳng biết xđ k như nào....
theo như cách dựng hình của mình đó thì [TEX]d=CI=\frac{a\sqrt{2}}{2}[/TEX]
k=CH/CI=2
[TEX]h=a\sqrt{3}[/TEX]
bạn thay vào là ra KQ câu a
 
Top Bottom