Toán 10 Ct lượng giác

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
View attachment 159475
Giúp mình câu 2 với câu 3b với ạ , mình cảm ơn nhiều :>
2.
sina-cosa=2/3(1)<=>(sina-cosa)^2=4/9<=>1-2sina.cosa=4/9<=>1-sin2a=4/9<=>sin2a=5/9
(sina+cosa)^2=1+2sina.cosa=1+sin2a=14/9<=>sina+cosa=-căn(14)/3 (Vì từ 3pi/4--->pi thì |sina|<|cosa|,sina>0,cosa<0) (2)
=>cos2a=cos^2(a)-sin^2(a)=(cosa-sina)(cosa+sina)=...
MK:Từ (1) và (2) giải hpt=>sina và cosa
sin3a=3sina-4sin^3a=...(thay sina vào)
3.
cos (pi/5)=-cos(pi-pi/5)=-cos (4pi/5)
=>B=cos(2pi/5)
 
  • Like
Reactions: Chill Su Food
Top Bottom