CT cộng vật tốc ( giúp mình với )

T

tuan1021998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người khởi hành cùng một lúc. Người thứ nhất khởi hành từ A với vận tốc v1, người thứ hai khởi hành từ B với vận tốc v2 (v2 < v1). Biết AB = 20km. Nếu hai người đi ngược chiều nhau thì sau 12 phút gặp nhau. Nếu hai người đi cùng chiều nhau thì sau 1h người thứ nhất gặp người thứ hai. Tính vận tốc mỗi người
.......mình coi đáp án họ giải có đoạn............t1=AB/v12 ??????? mình ko hiểu vì sau thời gian gặp nhau lại bằng quãng đường chia cho vật tốc của vật 1 so với vật 2
 
K

kimjun10a1

đừng nên phụ thuộc vào lời giải. p có thể hiểu theo cách khác : lần 1: ngược chiều thì Sab = t.v1 + t.v2 (vì t/g đi = nhau mà)
còn lần 2: cùng chiều thì S ab= t.v1 - t.v2 ( vì xe 1 đi nhìu hơn xe 2 cả Sab mà) vẽ quăng đường ra p sẽ hỉu. chúc may mắn!
 
Top Bottom