Vật lí 10 CT cộng vận tốc

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chiếc thuyền chuyển động thẳng đều với v=3m/s so với bờ, thành bên của thuyền song song và cách bờ d=5m. Khi thuyền đến ngang vị trí A thì ném 1 vật đến B (A và B đều trên bờ với AB=5m). Thời gian vật chuyển động là 0,707s. Xác định hướng ném vật so với thành bên của thuyền và V ném so với thuyền (biết vật đước ném có quỹ đạo song song với mặt đất)
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
1 chiếc thuyền chuyển động thẳng đều với v=3m/s so với bờ, thành bên của thuyền song song và cách bờ d=5m. Khi thuyền đến ngang vị trí A thì ném 1 vật đến B (A và B đều trên bờ với AB=5m). Thời gian vật chuyển động là 0,707s. Xác định hướng ném vật so với thành bên của thuyền và V ném so với thuyền (biết vật đước ném có quỹ đạo song song với mặt đất)
gọi vận tốc thuyền so với bờ là Vtb
vận tốc nước so với bờ là Vnb
vận tốc thuyền so với nước Vtn
Ta có [tex]\underset{Vtb}{\rightarrow}=\underset{Vtn}{\rightarrow}+\underset{Vnb}{\rightarrow}[/tex]
khi thuyền xuôi dòng : Vtb= Vtn+ Vnb= 6km/h
khi thuyền ngược dòng: Vtb= Vtn+Vnb= 4km/h
 
Top Bottom