Vật lí 10 CT cộng vận tốc (mọi người giúp mk câu c với)

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 thuyền xuất phát từ A và mũi thuyền hướng về B với AB vuông góc bờ sông . Do nước chảy nên thuyền đến bờ bên kia tại C với BC=100m trong t=50s
a, Tính V dòng nước (2m/s)
b, Biết AB=200m, Tính V thuyền khi nước yên lặng (4m/s)
c, Muốn thuyền đến bờ bên kia tại B thì mũi thuyền phải hướng đến D ở bờ bên kia. Tính BD, biết V dòng nước và V thuyền như đã tính ở 2 câu trên
 
  • Like
Reactions: Link <3

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
1 thuyền xuất phát từ A và mũi thuyền hướng về B với AB vuông góc bờ sông . Do nước chảy nên thuyền đến bờ bên kia tại C với BC=100m trong t=50s
a, Tính V dòng nước (2m/s)
b, Biết AB=200m, Tính V thuyền khi nước yên lặng (4m/s)
c, Muốn thuyền đến bờ bên kia tại B thì mũi thuyền phải hướng đến D ở bờ bên kia. Tính BD, biết V dòng nước và V thuyền như đã tính ở 2 câu trên
2m/s đằng sau là j z bn
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1 thuyền xuất phát từ A và mũi thuyền hướng về B với AB vuông góc bờ sông . Do nước chảy nên thuyền đến bờ bên kia tại C với BC=100m trong t=50s
a, Tính V dòng nước (2m/s)
b, Biết AB=200m, Tính V thuyền khi nước yên lặng (4m/s)
c, Muốn thuyền đến bờ bên kia tại B thì mũi thuyền phải hướng đến D ở bờ bên kia. Tính BD, biết V dòng nước và V thuyền như đã tính ở 2 câu trên

thời gian đi từ bờ này đến bờ kia là 50 s
a, quãng đường của nước là BC = 100
=> v dòng nước là 100/50 = 2 (m/s)
b quãng đường của thuyền là AB = 200
=> v thuyền là 200/50 = 4 (m/s)
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom