tìm điều kiện để 1 csn có 3 số hạng liên tiếp của nó là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác?
H hangsuger 21 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm điều kiện để 1 csn có 3 số hạng liên tiếp của nó là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm điều kiện để 1 csn có 3 số hạng liên tiếp của nó là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác?
C cryellow8 3 Tháng ba 2013 #2 Gọi số đo cạnh thứ nhất là U. CSN có công bội là q. U,q>0 Theo BPT tam giác: U + 2Uq > Uq cái này miễn bàn U + Uq > 2Uq <=>1>q 2Uq + Uq > U <=>q>1/3 <=> 1/3<q<1
Gọi số đo cạnh thứ nhất là U. CSN có công bội là q. U,q>0 Theo BPT tam giác: U + 2Uq > Uq cái này miễn bàn U + Uq > 2Uq <=>1>q 2Uq + Uq > U <=>q>1/3 <=> 1/3<q<1
V vodichhocmai 3 Tháng ba 2013 #3 hangsuger said: tìm điều kiện để 1 csn có 3 số hạng liên tiếp của nó là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét hệ có nghiệm [TEX] \left{ 1+x >x^2\\ 1+x^2 > x\\ x+x^2 >1 \\ x>0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{5}-1}{2} < x < \frac{\sqrt{5}+1}{2}[/TEX] trong đó [TEX]x[/TEX] là công bội
hangsuger said: tìm điều kiện để 1 csn có 3 số hạng liên tiếp của nó là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét hệ có nghiệm [TEX] \left{ 1+x >x^2\\ 1+x^2 > x\\ x+x^2 >1 \\ x>0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{5}-1}{2} < x < \frac{\sqrt{5}+1}{2}[/TEX] trong đó [TEX]x[/TEX] là công bội