[CSCộng] Rất khó

T

thuy11b10_mk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải giúp tớ bài sau ( rất khó đấy)
Đề bài :
cho tam giác ABC,biết 3 góc B,A,C theo thứ tự lập thành 1 cấp số cộng . Tìm ba góc đó.
Ai biết cách giải, nhớ giải chi tiết cho tớ nhaz
(Đây là 1 câu trong đề kiểm tra 15p lớp tớ ,tớ thấy bài trên là một bài toán mang tính đánh đố
nhiều hơn,bởi trong lúc thi ai mà nghĩ là bài trên có vô số đáp số,ý kiến của các mem thế nào???)
Cám ơn.....:D:D
 
Last edited by a moderator:
S

silvery93

các bạn giải giúp tớ bài sau ( rất khó đấy)
Đề bài :
cho tam giác ABC,biết 3 góc B,A,C theo thứ tự lập thành 1 cấp số cộng . Tìm ba góc đó.
Ai biết cách giải, nhớ giải chi tiết cho tớ nhaz(đáp án là vô số)


Cám ơn......:D:D:D:D


B,A,C theo thứ tự lập thành 1 cấp số cộng

\Rightarrow [TEX]B+C =2A[/TEX]

mặt # [TEX]A+C +B =180[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A =60 ^0[/TEX] ; và [TEX]B+C =120[/TEX] ( vô số rồi nhe') :D
 
T

thuy11b10_mk

B,A,C theo thứ tự lập thành 1 cấp số cộng

\Rightarrow [TEX]B+C =2A[/TEX]

mặt # [TEX]A+C +B =180[/TEX]

\Rightarrow [TEX]A =60 ^0[/TEX] ; và [TEX]B+C =120[/TEX[/B][/I]] ( vô số rồi nhe') :D[/QUOTE] :eek: Có bạn nào giải thích giúp tớ tại sao có được điều in đậm trên mà lại khẳng định đáp án là vô số không???:confused: Cám ơn...:D[/TEX]
 
T

thuy11b10_mk

Nhưng làm ơn cho tớ hỏi tiếp ,còn trường hợp :
0<C<60
60<B<120
Vaf trường hợp B=A=C=60
Thì sao??????/
Cám ơn.......
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom