csc

T

tyc.about_you

cho a,b,c,d lập thành cấp số cộng có tổng =2 và a^4+b^4+c^4+d^4=18.tim a,b,c,d

Gọi cấp số cộng có công sai d là u1, u2, u3, u4. Khi đó, có:
u1=a.
u2= ad
u3= 2ad
u4= 3ad
Theo đề bài, cấp số cộng có tổng =2, nên ta có:
[TEX]\frac{4(a+3d)}{2}=2[/TEX] \Leftrightarrow a(3d+1)=2 (1)
Lại có:
[TEX]a^4+b^4+c^4+d^4=18[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]a^4+(ad)^4+ (2ad)^4 + (3ad)^4 = 18[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] a^4(1+d^4+16d^4+81d^4)=18[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]a^4.(98d^4+1)=18 [/TEX] (2)
Giải hệ này là ra kết quả. Hình như số k đẹp. :D:D:D
 
Top Bottom