Csc

J

jet_nguyen

N

ngomaithuy93

1,a,định 1 cấp số cộng biết [tex]{S}_{n}=3{n}^{2}+4n[/tex], với mọi số tự nhiên n
b, một số các số hạng của cấp số này là những số chính phương. hãy cho biểu thức tổng quát của chúng. Kiểm tra thử lại
N/x:
[TEX]S_1=7 \Rightarrow u_1=7[/TEX]
[TEX]S_2=20 \Rightarrow u_2=13[/TEX]
[TEX]\Rightarrow CSC: u_1=7, d=6[/TEX]
[TEX]CTTQ: u_n=6n+1[/TEX]
[TEX]u_n[/TEX] là số chính phương[TEX] \Leftrightarrow 6n+1=k^2 \Leftrightarrow n=\frac{k^2-1}{6}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow k^2-1=(k-1)(k+1)[/TEX] là tích của 3 số tự nhiên liên tiếp...:| Bó tay!
 
Top Bottom