Csc-csn

P

pmandl94

Last edited by a moderator:
Q

quangtruong94

cho 3 số lập thành CSN nếu thêm 4 vào số hạng thứ 2 ta có 3 số của CSC, rồi ta cộng 32 vào số hạng thứ 3 ta được CSN. Tìm 3 số đó

không biết chỗ này có phải là + thêm 4 không ? nếu vậy thì mình làm thế này :
gọi 3 số cần tìm là U1;U1q;U1q^2 (3)
*theo gt có hệ:
[TEX]2(U1q+4)=U1(1+q^2)[/TEX] (1)
[TEX](U1q+4)^2=U1(U1q^2+32)[/TEX] (2)
giải ra được q=3;U1=2
hoặc q=5;U1=[TEX]\frac{2}{9}[/TEX]

thay vào (3) được 2 dãy

[TEX]2 ; 6 ; 18 [/TEX]
hoặc
[TEX]\frac{2}{9} ;\frac{10}{9} ; \frac{50}{9} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom