cos3x=2sin( 3pi/2-5x) Giúp mình với ! Thank các bạn nhiều lắm
K kidthoidai95 3 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cos3x=2sin( 3pi/2-5x) Giúp mình với ! Thank các bạn nhiều lắm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cos3x=2sin( 3pi/2-5x) Giúp mình với ! Thank các bạn nhiều lắm
0 01697981687 3 Tháng tám 2012 #2 ta có cos3x=2sin(3pi/2-5x) <=>cos3x=-2cos5x nhân 2 vế vs 2cosx <=>2cosxcos3x=-4cosxcos5x <=>cos4x+cos2x=-2(cos4x+cos6x) <=>3(2cos^{2}2x-1)+cos2x+2(4cos^{3}2x-3cos2x)=0 <=>8cos^{3}2x+6cos^{2}2x-5cos2x-3=0 đến đây bạn tự giải
ta có cos3x=2sin(3pi/2-5x) <=>cos3x=-2cos5x nhân 2 vế vs 2cosx <=>2cosxcos3x=-4cosxcos5x <=>cos4x+cos2x=-2(cos4x+cos6x) <=>3(2cos^{2}2x-1)+cos2x+2(4cos^{3}2x-3cos2x)=0 <=>8cos^{3}2x+6cos^{2}2x-5cos2x-3=0 đến đây bạn tự giải