cos va sin

D

duynhana1

sin2xsinx + sin3x = [TEX]6cos^3x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2sin^2 x . cos x + 3 sin x - 4 sin^3 x = 6 cos^3 x [/TEX]

cos x = 0 [TEX]\Rightarrow 3 sin x - 4 sin^3 x = 0 \Rightarrow cos x = 0 [/TEX] không phải là nghiệm ( do cos x = 0 thì sin x = 1 hoặc sin x = -1)

[TEX](pt) \Leftrightarrow 2 tan^2 x + 3 tan x ( tan^2 x + 1 ) - 4tan^3 x = 6 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow tan^3 x - 2 tan^2x - 3 tan x + 6 = 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ tan x = 2 \\ tan x = \pm \sqrt{3}[/TEX]
 
Top Bottom