

B1
Cho tam giác ABC có AB> AC, góc A bằng 90 độ ,đường cao AH. Gọi D và E lần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC .Biết BH = 18 cm, HC = 8 cm (đã xong)
a) Tính độ dài DE , số đo góc C của tam giác ABC( làm tròn đến phút)(đã xong)
b) Chứng minh AD AB = AC.AE (đã xong)
c) Chứng minh BD = BC [tex]cos^3[/tex] B
d) Các đường thẳng vuông góc với DE tại D và E lần lượt cắt BC tại M và N. Chứng minh 4 [tex]MN^2[/tex] = [tex]AB^2 +AC^2[/tex]
B2
Cho hình vuông ABCD và điểm E tùy ý trên cạnh BC. Tia Ax vuông góc với AE tại A cắt CD kéo dài tại F. Kẻ trung tuyến AI của tam giác AEF và kéo dài cắt cạnh CD tại K
a)Chứng minh AE=AF (đã xong)
b) Chứng minh các tam giác AKF,CAF đồng dạng và AF^2=KF.CF (đã xong)
c) Cho AB=4cm,BE=3/4.BC. Tính diện tích tam giác AEF
d) Khi E di động trên cạnh BC, tia AE cắt CD tại J. Chứng minh biểu thức (AE.AJ)/FJ có giá trị không phụ thuộc vị trí của E
Cho tam giác ABC có AB> AC, góc A bằng 90 độ ,đường cao AH. Gọi D và E lần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC .Biết BH = 18 cm, HC = 8 cm (đã xong)
a) Tính độ dài DE , số đo góc C của tam giác ABC( làm tròn đến phút)(đã xong)
b) Chứng minh AD AB = AC.AE (đã xong)
c) Chứng minh BD = BC [tex]cos^3[/tex] B
d) Các đường thẳng vuông góc với DE tại D và E lần lượt cắt BC tại M và N. Chứng minh 4 [tex]MN^2[/tex] = [tex]AB^2 +AC^2[/tex]
B2
Cho hình vuông ABCD và điểm E tùy ý trên cạnh BC. Tia Ax vuông góc với AE tại A cắt CD kéo dài tại F. Kẻ trung tuyến AI của tam giác AEF và kéo dài cắt cạnh CD tại K
a)Chứng minh AE=AF (đã xong)
b) Chứng minh các tam giác AKF,CAF đồng dạng và AF^2=KF.CF (đã xong)
c) Cho AB=4cm,BE=3/4.BC. Tính diện tích tam giác AEF
d) Khi E di động trên cạnh BC, tia AE cắt CD tại J. Chứng minh biểu thức (AE.AJ)/FJ có giá trị không phụ thuộc vị trí của E