English THPT Correct answer

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long

Empe_Tchanz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng mười 2017
651
654
156
Thái Bình
Parents have to let their children go on their own way____________
A. in the end
B. at the end
C. to the end
D. to an end
Giải thích hộ mình với ạ

Mình nghĩ là ý A.

Theo như mình biết thì "In the end" dùng khi nói có sự việc nào đó xảy ra sau những thay đổi, biến động. Còn " At the end" thường dùng để đề cập đến vị trí của cái gì.

VD
-The tax man will get you in the end. (Cơ quan thuế rốt cuộc cũng sẽ tóm được cậu thôi.)
-A declarative sentence has a full stop at the end. (Câu tường thuật có dấu chấm ở cuối câu.)

Ý kiến cá nhân, có thể sai. :3
 
  • Like
Reactions: The key of love

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT
Parents have to let their children go on their own way____________
A. in the end
B. at the end
C. to the end
D. to an end
in the end nó gần nghĩa với at last, finally nghĩa là cuối cùng
at the end dùng với thời gian (ex: at the end of May)
to the end : tới cuối cùng ( không hợp nghĩa)
to an end : sai rồi =)))
 

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
Câu này theo em nghĩ là chọn A ạ.
Parents have to let their children go on their own way in the end.
in the end = finally = at the finish: cuối cùng, rốt cuộc
at the end + of st = at the time when st ends: kết thúc ở thời điểm cụ thể

 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom