Toán 6 Convert $0.2(78)=0,2787878...$ into the simplified fraction $\dfrac{a}b$. Find the value of $b$

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,408
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!
Last edited by a moderator:

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Convert $0.2(78)=0,2787878...$ into the simplified fraction $\dfrac{a}b$. Find the value of $b$

Giúp em với ạ. Em cần hơi gấp ạ.
@chi254 , @Cáp Ngọc Bảo Phương


Giải:
$0.2(78)=0.2+0,0(78)=\dfrac{2}{10}+ \dfrac{1}{10}\cdot 0,(78)$

$=\dfrac{2}{10}+ \dfrac{1}{10}\cdot \dfrac{1}{99} \cdot 78=\dfrac{2}{10}+\dfrac{78}{990}=\dfrac{46}{165}$

em tham khảo thêm kiến thức khác tại đây nhee
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom